Tin Tức

Những lưu ý khi mua hóa đơn điện tử hộ kinh doanh cá thể mới nhất

Từ 1/7/2022, 100% doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử. Vậy hộ kinh doanh cá thể cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hóa đơn điện tử mới nhất.

Những lưu ý khi mua Hóa đơn điện tử
Những lưu ý khi mua HĐĐT - Hộ kinh doanh cá thể mới nhất

Hóa đơn điện tử hộ kinh doanh có bắt buộc phải dùng hay không?

Nghị định 119/2018/NĐ-CP (chèn link view) đã có hiệu lực đối với đối tượng bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ là các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác sử dụng hóa đơn điện tử có mã cơ quan Thuế, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Cũng theo Nghị định này, các lĩnh vực, ngành hàng điện lực; Xăng dầu; Bưu chính viễn thông; Nước sạch; Tài chính tín dụng; Vận tải hàng không đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy; Bảo hiểm; Y tế; Kinh doanh thương mại điện tử; Siêu thị… buộc phải áp dụng hóa đơn điện tử.

Lưu ý khi chọn mua hóa đơn điện tử hộ kinh doanh

Lựa chọn một phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng giữa hàng trăm phần mềm hóa đơn điện tử trên thị trường, lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh phù hợp… là điều khiến các doanh nghiệp không khỏi băn khoăn, khó có sự lựa chọn nhanh chóng.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi mua hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh.

VIN-HOADON: Giải pháp Hóa đơn điện tử toàn diện

Hóa đơn điện tử hộ kinh doanh: Phải đáp ứng đặc thù của từng loại hình doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cũng cần phải quan tâm rằng phần mềm đó có đáp ứng được các yêu cầu mà doanh nghiệp mong muốn hay không? Phần mềm đó phải phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp mình hay không: thương mại, xây dựng, thực phẩm,…

Hóa đơn điện tử hộ kinh doanh: Cung cấp có tiêu chuẩn, chứng chỉ về an toàn và bảo mật

Quá trình sử dụng hóa đơn giấy, doanh nghiệp phải lưu trữ hóa đơn, dữ liệu trong các kệ/ tủ/ kho tốn kém chi phí, khó tra cứu và quản lý. Nhưng sử dụng hóa đơn điện tử, việc lưu trữ và sử dụng sẽ được tối ưu về cả không gian lẫn thời gian. Yên tâm về tính an toàn, bảo mật của hóa đơn, không lo hóa đơn giả, mất, rách hóa đơn.

Hóa đơn điện tử hộ kinh doanh: Phải đáp ứng những giá trị pháp lý quy định tại các điều luật

Nhiều doanh nghiệp cho rằng phần mềm kế toán nào cũng đáp ứng hoàn toàn được các yêu cầu của cơ quan nhà nước; trên thực tế, không ít các ứng dụng hóa đơn điện tử hiện giờ có đáp ứng được các thông tư của nhà nước nhưng chưa đầy đủ.

Hóa đơn điện tử hộ kinh doanh: Giao diện thân thiện, dễ tiếp cận và dễ thao tác

Phần mềm luôn ưu tiên về giao, cần làm mọi thứ thật đơn giản, tập trung chính vào nhu cầu doanh nghiệp, thiết kế chương trình có giao diện dễ sử dụng.

Các trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử  hộ kinh doanh

Theo quy định điều 6 Thông tư 78 của Bộ Tài chính nêu rõ:

Hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai phải sử dụng hóa đơn điện tử.

Hộ kinh doanh nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khoán (Nếu có yêu cầu sử dụng hóa đơn doanh nghiệp được cấp lẻ hóa đơn điện tử bởi cơ quan thuế theo từng lần phát sinh)

Bài viết vừa rồi là toàn bộ các thông tin về Những lưu ý khi mua hóa đơn điện tử hộ kinh doanh cá thể mới nhất. Hãy theo dõi VIN-HOADON để tìm hiểu và cập nhật thêm các kiến thức liên quan về hóa đơn điện tử nhé.

Các doanh nghiệp, đơn vị nếu có nhu cầu về cài đặt hay những thắc mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến Tổng đài 1900 6134 hoặc đăng ký ngay:

Bạn cần hỗ trợ?

Chat với CSKH
Đội ngũ tư vấn ONE-CA luôn sẵn sàng hỗ trợ
Liên hệ tổng đài CSKH
Bạn có thể gọi đến số 1900 6134
Tham gia cộng đồng ONE-CA
Kết nối công đồng ONE-CA trên Facebook
2022 © Visnam . All rights reserved.